Các dịch vụ:
* SEO audit: 0917212969

Công cụ kiểm tra lỗi website

Tuy nhiên, nếu muốn nhanh hơn và chỉ tập trung vào tối ưu website với công cụ chính là Google, bạn có thể tham khảo thêm bài viết 5 bước kiểm tra website chuẩn SEO nhanh với Google của công ty chúng tôi.

1. Google PageSpeed:

Google PageSpeed là công cụ đánh giá điểm chất lượng website do Google đưa ra. Muốn Quảng cáo Google giảm chi phí đấu giá hơn đối thủ 30-50% hoặc SEO website từ khóa dài nhanh lên Top thì hãy tối ưu đạt 90-100 điểm (càng cao càng tốt bạn nhé).

Các công cụ kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO websiteCác công cụ kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO website

Tối ưu hóa điểm chất lượng Google PageSpeed theo chuẩn Google đồng nghĩa với tăng điểm trải nghiệm trang đích và trải nghiệm người dùng tốt. Đây là 2 yếu tố quan trọng tạo nên điểm chất lượng trong quảng cáo Google, giúp giảm khá nhiều chi phí đấu giá và nâng cao vị trí hiển thị. Với SEO, khi website đã được Google đánh giá tốt tức bạn đã tuân thủ đúng thuật toán tìm kiếm của họ, từ khóa hiển thị tự nhiên sẽ dễ vượt qua các web đối thủ.

(Mở URL và nhập tên miền website bạn cần Test)


2. SEO SiteAudit (SEO OnPage)

Dịch vụ seo googleLỗi kiến trúc hạ tầng Site Audit ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng trang đích Quảng cáo và SEO. Đây cũng chính nguyên nhân khiến bạn làm SEO suốt thời gian dài, mất nhiều chi phí mà từ khóa vẫn không vượt đối thủ để lên Top cao. Hãy tối ưu lại SEO Onpage về 0 lỗi nếu muốn SEO website thành công.

Các công cụ kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO websiteCác công cụ kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO website

Kiến trúc hạ tầng là nền tảng cốt lõi của website, giúp website vận hành trơn tru không bị lỗi, tạo ra giá trị chất lượng trang đích tuyệt vời cho người dùng, được các cỗ máy tìm kiếm cũng như trình quảng cáo tìm kiếm, hiển thị đánh giá cao. Bên cạnh đó, khi hạ tầng xây ban đầu đã bị lỗi thì khả năng nâng cấp tính năng, mã nguồn của web sau này sẽ rất khó khăn, thậm chí phải bỏ web để làm lại từ đầu. Với các SEOer chuyên nghiệp, tối ưu hóa SEO Audit là yêu cầu bắt buộc trước khi triển khai các chiến dịch SEO website.

♦ Saigon Hitech có thể hỗ trợ bạn về nền tảng kỹ thuật Web SEO và cố vấn dự án SEO hoặc đảm nhận SEO website cho bạn!
* Kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO website

Kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO là gì?

Như đã biết, tối ưu hóa chuẩn SEO cho website là một lợi thế để chúng ta có thể nâng cao thứ hạng cho các từ khóa cũng như website của mình trên bảng kết quả tìm kiếm. Và trong quá trình thực hiện hoạt động này, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra các tiêu chí, thông số “chuẩn” của website để có thể tối ưu hóa nó đạt được một mức độ chuẩn cao nhất.

Người làm SEO sẽ có nhiều cách khác nhau để kiểm tra xem website của mình đã được tối ưu hóa chưa, và sử dụng những công cụ kiểm tra chính là một giải pháp phổ biến của các SEOer.

Tại sao phải kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO

Để có thể đạt hiệu quả SEO cao nhất và nhanh chóng nhất, chúng ta cần tối ưu hóa chuẩn SEO cho website của mình. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra mức độ tối ưu hóa này để có biện pháp khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo cho website của mình luôn đạt trạng thái chuẩn SEO cao nhất.

Công cụ kiểm tra lỗi website


Trong quá trình thiết kế website cho bạn, các nhà thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình cho phép các trang tìm kiếm truy cập trang web của bạn để tránh trường hợp khi dữ liệu và thông tin trên website chưa được hoàn thiện, mà đã được Google thu thập. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi bàn giao web cho khách hàng, người thiết kế lại quên mở cấu hình này. Website hoạt động được một thời gian, nhưng khi tìm kiếm trên Google lại không có thông tin. Khi đó ta nói website này chưa được index

Chuẩn SEO có thể nói là một khái niệm khá rộng, khi mà để đạt được mức “chuẩn” chúng ta cần phải đảm bảo vô số những thông số khác nhau cho website của mình. Và các cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google sẽ chấm điểm cho website của mình bằng nhiều tiêu chí khác nhau, càng có nhiều tiêu chí đạt chuẩn thì điểm càng cao và thứ hạng website, từ khóa của bạn cũng sẽ ngày càng tăng đến một vị trí mong muốn.

Chính vì vậy mà trong quá trình thực hiện chiến dịch SEO, chúng ta thường xuyên phải kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng, tránh những trường hợp sau khi mất khá nhiều thời gian và chi phí để SEO mà không hiệu quả, đến cuối cùng phát hiện ra rằng website của mình chưa tối ưu hóa. Khi đó, “tiền mất tật mang”, tốn kém chi phí thời gian để rồi chẳng đem lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp của mình.

* Các thông số tối ưu hóa chuẩn SEO cần kiểm tra

Dựa vào các thông số tối ưu hóa chuẩn SEO mà công cụ tìm kiếm sẽ tính điểm cho website, website càng chuẩn ở nhiều thông số thì điểm càng cao, và thứ hạng của website cũng cao trên bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng internet truy vấn những từ khóa mà website của bạn đã chọn để SEO.

=> Vậy, những thông số nào mà các nhà làm SEO cần kiểm tra thường xuyên, để có hướng phát triển SEO đúng cách nhất?

Page indexable

Page indexable là tiêu chí quan trọng đầu tiên cần kiểm tra để chúng ta có thể biết được website của mình đã được lập chỉ mục hay chưa. Chỉ khi trang web đã được lập chỉ mục thì mới có thể xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Meta Description

Cần đảm bảo tối ưu hóa thẻ mô tả của mình, vì nó không chỉ là một yếu tố để xếp hạng website mà nó còn được dùng để hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng truy vấn. Mô tả ngắn gọn này cũng quyết định cơ hội được người dùng click để truy cập vào website của mình hay không.

H1 and H2 tags

Thẻ Heading H1 và H2 khá quan trọng để góp phần vào việc chuẩn SEO hóa website của mình. Thẻ H1 thường chứa từ khóa chính quan trọng, thể hiện trọng tâm của một trang web (hoặc bài viết). Trong khi đó thẻ H2 sẽ mô tả ngắn gọn và có ý nghĩa bổ trợ cho từ khóa trong thẻ H1. Do đó, đây là một tiêu chí tối ưu hóa SEO website cần quan tâm.

Công cụ kiểm tra lỗi website

ALT Image Tag

ALT tag hình ảnh có vai trò quan trọng trong việc tăng lượt truy cập, tăng thứ hạng SEO của website hoặc bài viết với các thao tác tìm kiếm và truy vấn hình ảnh của người dùng internet.

SEO Friendly URL

Url của một trang web là khá quan trọng, SEO Friendly Url (đường dẫn thân thiện trong SEO) thường sẽ là đường dẫn có cấu trúc tĩnh.

VD: https://saigonhitech/website-doanh-nghiep-619-26.html

Những Url không tốt cho SEO sẽ có cấu trúc động như “cat-index.php=4& subcat = 5 & page =13?”

Title Tag

Thẻ  tiêu đề trình duyệt Title Tag là một trong những yếu tố về SEO quan trọng nhất cần kiểm tra để SEO hiệu quả.

Number of links

Số lượng liên kết tìm thấy trên website, bao gồm tất cả những liên kết nội bộ trên trang (Internal links) và liên kết trỏ về (Backlinks).

Dựa vào thông số này khi kiểm tra, chúng ta có thể biết được tỷ lệ liên kết được Google tìm thấy và thu thập trên tổng số liên kết của trang.

Page Rank Flow

Page Rank Flow là giá trị thể hiện tỷ lệ phần trăm liên kết nội bộ trên tổng số liên kết của bạn. Tỷ lệ này càng cao, càng thể hiện được sự thành công trong quá trình xây dựng liên kết nội bộ của bạn trên cùng một tên miền. Nếu tỷ lệ này quá thấp, bạn cần xem lại hệ thống liên kết nội bộ của mình.

Loading time

 Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng để tối ưu hóa cho website của mình chuẩn SEO, nó gắn liền với cảm nhận của người dùng. Khi kiểm tra nếu phát hiện thời gian tải chậm thì chúng ta cần tìm cách khắc phục để tăng tốc cho website của mình.

Tab Thống kê cho thấy đánh giá SEO thực tế cho các trang web mà bạn đang xem. Để mở phần chấm điểm SEO bạn nhấn vào biểu tượng lá cờ.

Visits

Thông số lượt truy cập vào website rất quan trọng trong việc định hướng, thay đổi cũng như các cải tiến cho SEO hiệu quả hơn.

Web Analytics

Web Analytics bao gồm khá nhiều những thống kê và tỷ lệ chuyển đổi khác nhau, các SEOer cần kiểm tra nó để có thể đánh giá và phân tích thực tế, cũng như có kế hoạch cụ thể để tiến trình SEO diễn ra hiệu quả hơn.- Phone: +84-908-744-256